Tất cả mẹ bầu đều muốn có một thai kỳ khỏe mạnh và con yêu phát triển tốt nhất. Để có được điều này, chế độ ăn uống là rất cần thiết. Tuy nhiên, không phải bà bầu nào cũng chọn được những loại thực phẩm tốt nhất. Chọn được những loại thực phẩm lành mạnh sẽ giúp bà bầu giảm nguy cơ bị tiểu đường thai kỳ, tránh được nguy cơ bị đau nhức cơ thể, sưng phù… khi mang thai.
Khoảng thời gian mang thai luôn là quãng thời gian hết thức quan trọng đối với các mẹ bầu. Đây là một thời điểm rất nhạy cảm, bởi vì các hành động của người mẹ như ăn uống, đi lại, tập thể dục… đều có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thai nhi. Chính vì lý do đó, Shop mẹ và bé Hato sẽ đưa ra một số lưu ý mà các mẹ cần quan tâm để giúp thai nhi phát triển ổn định.
Trong quá trình mang thai, việc bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng là rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và sức khoẻ ở mẹ bầu. Tuy vậy không phải bất cứ lúc nào trong thai kỳ mẹ bầu có thể ăn mọi loại thực phẩm, mà còn tuỳ vào từng thời điểm trong thai kỳ. Bà bầu nên hiểu rõ mình thiếu và cần bổ xung những chất dinh dưỡng nào cho cơ thể để có thể tìm được chế độ ăn hợp lý, an toàn trong quá trình mang thai.
Nghe nhạc là phương pháp giúp giải tỏa stress, thư giãn một cách hữu hiệu cho bà bầu trong thai kỳ. “Một vài phút nghe nhạc mỗi ngày chắc chắn sẽ giúp phụ nữ mang thai cảm thấy yên tĩnh và thư giãn hơn”, theo tiến sĩ Smith – Viện Nghiên cứu Phát triển mang thai. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu những lợi ích mà việc nghe nhạc mang lại cho mẹ bầu và thai nhi.
Những thực phẩm có chứa nhiều sắt có lợi cho mẹ bầu như: gan động vật, thịt bò, rau lá xanh… Mẹ bầu chớ nên bỏ qua những thực phẩm này để ngăn ngừa thiết sắt. Kết hợp quá trình bổ xung hấp thụ sắt, các mẹ nên uống thêm vitamin C. Thêm nữa, nhu cầu canxi trong 3 tháng giữa cũng rất quan trọng.